Hiển thị tất cả 19 kết quả

Sữa dành cho người tiểu đường phải là các sản phẩm không tác động và ảnh hưởng lớn đến chỉ số đường huyết của người dùng, và quan trọng hơn là hàm lượng hydrocacbon trong sữa dành cho người tiểu đường phải thấp.

Người tiểu đường phải tuân thủ chế độ ăn uống riêng dành cho người bệnh: ăn nhiều bữa trong ngày, mỗi ngày ăn khoảng 5 đến 6 bữa, trong đó có 3 bữa ăn chính và 2 đến 3 bữa ăn phụ. Các bữa ăn chính cũng không ăn quá 1 bát cơm (chén) quy đổi, và các loại thực phẩm khác. Cần tăng cường sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thực vật, nhất là rau xanh. Việc sử dụng Sữa dành cho người tiểu đường như là giải pháp bổ sung dinh dưỡng tuy nhiên cần tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng của sản phẩm: dùng thay thế bữa ăn chính hoặc dùng thay thế bữa ăn phụ.

Không giống với người bình thường, việc dùng sữa cho người tiểu đường cần được đặc biệt chú ý về cách sử dụng sao cho mang lại hiệu quả cao nhất trong việc tăng cường sức khỏe của người bệnh, giúp người bệnh tăng cường khả năng chống bệnh.

Cách sử dụng sữa dành cho người tiểu đường:

– Không được sử dụng kết hợp giữa cơm và sữa dành cho người tiểu đường trong 01 bữa ăn. Cần sử dụng đúng theo hướng dẫn (thay thế bữa an chính hay bữa ăn phụ).

– Việc pha sữa dành cho người tiểu đường cũng phải tuân thủ đúng theo chỉ dẫn của nhà sản xuất, không được loãng hay đặc hơn.

– Không nên sử dụng sữa dành cho người tiểu đường cho trẻ em mắc bệnh, trừ trường hợp có sự chỉ định riêng của bác sĩ.

– Người bệnh mới bắt đầu sử dụng sữa dành cho người tiểu đường cần kiểm soát chặt chẽ đường huyết sau mỗi lần sử dụng. Sau mỗi lần sử dụng sữa dành cho người tiểu đường, người bệnh cần đo đường huyết sau 15 phút, nếu thấy có sự tăng đột biến đường huyết thì cần nhưng sử dụng sản phẩm.

– Một số trường hợp người tiểu đường không thể sử dụng sữa dành cho người tiểu đường thì có thể sử dụng sữa tách béo, không đường, và phải sử dụng có kiểm soát.

– Trường hợp người bệnh ăn uống đúng số bữa, và bữa ăn đã bổ sung đầy đủ dưỡng chất, cơ thể vẫn khỏe mạnh thì không cần thiết phải sử dụng sữa dành cho người tiểu đường.

– Nếu tuân thủ đúng chế độ ăn uống: ăn nhiều rau xanh, ăn nhiều bữa ăn trong ngày, kết hợp hợp chế độ sinh hoạt điều độ: thường xuyên đi bộ, tập thể dục, sống vui vẻ thoải mái, không ưu phiền về bệnh thì người tiểu đường vẫn có thể sống thọ và sống khoẻ dù không sử dụng sản phẩm sữa dành cho người tiểu đường

3 NGUYÊN TẮC VÀNG , CẦN và ĐỦ CHO NGƯỜI BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG để ổn định đường huyết

3 NGUYÊN TẮC CẦN :

– Tránh dùng đường đơn dễ hấp thu.

– Tăng cường chất xơ.

– Bổ sung những chất béo có lợi.

3 NGUYÊN TẮC ĐỦ :

– Dinh dưỡng cân bằng, hợp lý.

– Tập thể dục đều đặn.

– Dùng thuốc theo chỉ định.

​CHỈ SỐ ĐƯỜNG HUYẾT GI ( Glycemic Index )

Chỉ số GI phản ánh tốc độ làm tăng đường huyết sau khi ăn các thực phẩm giàu chất bột đường, mà nó hiện diện ở hầu hết các loại thực phẩm chúng ta dùng hằng ngày như : Cốm, Bún, Bánh mì, Sữa, Trái cây…

Chỉ số GI cao thường chứa trong các loại đường Glucose hấp thu nhanh.

Chỉ số GI thấp sẽ TỐT hơn ( khi hấp thụ các thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp. Đường huyết sẽ tăng lên từ từ đều đặn và sẽ giảm xuống một cách chậm rãi – điều này gọi là ỔN ĐỊNH ĐƯỜNG HUYẾT CHO CƠ THỂ – có lợi cho sức khỏe và trí não, giúp giữ được nguồn năng lượng ổn định, tốt cho tim mạch và các biến chứng gây ra bởi bệnh đái tháo đường.

Các loại sữa có bán trên thị trường hiện nay đều ghi chỉ số đường huyết GI trên thân lon sữa, Chỉ số GI THẤP sẽ tốt hơn

GI nhỏ hơn 55 ( Chỉ số đường huyết thấp ).

GI = 56 – 69 ( Chỉ số đường huyết trung bình ).

GI lớn hơn 70 ( Chỉ số hướng huyết cao ).