Hiển thị tất cả 16 kết quả

Suy thận hiện nay là một vấn đề sức khỏe trên toàn thế giới, với tần suất bệnh ngày càng tăng. Tần suất suy thận trong cộng đồng ở cả nước từ 10 – 13% ( cứ 10 người sẽ có 1 người có các triệu chứng liên quan đến thận ). Suy thận là một bệnh lý có tổn thương cấu trúc thận ( biểu hiện là bệnh tiểu đạm, tiểu ra máu kéo dài và có hình ảnh bất thường của thận trên X-quang hay siêu âm ) hoặc giảm chức năng thận kéo dài trên 3 tháng.

Suy thận ( bệnh thận mạn ) khởi phát thường do các bệnh lý như :

– Viêm cầu thận, viêm thận, sỏi thận, bệnh thận bẩm sinh.

– Bệnh lý toàn thân – đái tháo đường, cao huyết áp, bệnh lý tim mạch, nhiễm trùng hay bệnh lý hệ thống (các loại bệnh lý mãn tính ).

– Do những tác nhân gây độc cho thận, chế độ ăn quá nhiều chất đạm trong thời gian dài, dùng thuốc kháng sinh thời dài.

CÁC GIAI ĐOẠN SUY THẬN : được phân loại dựa trên, đo độ lọc cầu thận

1 / Lớn hơn 90 ( chức năng thận bình thường )

2 / Từ 60 – 89 ( suy thận mức độ nhẹ )

3 / Từ 30 – 59 ( suy thận mức độ trung bình )

4 / Từ 15 – 29 ( suy thận mức độ nặng )

5 / Dưới 15 ( suy thận giai đoạn cuối )

CÁC CHỨC NĂNG CỦA THẬN : Là loại bỏ lượng nước dư thừa và chất thải ra khỏi cơ thể, các chất thải sinh ra từ việc thoái giáng protein từ cơ ( cơ bắp ), từ đạm có trong thức ăn và một số chất khác. Cũng như Điều hòa khoáng chất trong cơ thể như natri, kali, calci, phospho. Và tổng hợp, phóng thích yếu tố nội tiết như renin ( giúp điều hòa huyết áp ), erythropoetin ( giúp tủy xương tạo tế bào máu, hồng cầu ) hay vitamin D giúp hấp thu calci cho xương.

Suy thận thường diễn tiến âm thầm từ nhiều tháng đến nhiều năm. Suy thận mạn giai đoạn đầu không có biểu hiện gì bất thường. Khi chức năng thận suy yếu nhiều hơn, lúc đó sẽ có các rối loạn về nội tiết, chuyển hóa, tình trạng giữ nước, các chất thải và chất độc mà bình thường phải được thận bài tiết. Trong trường hợp suy thận giai đoạn cuối ( giai đoạn 5 ) khi mà gần như mất hoàn toàn chức năng thận người bệnh có thể bị nguy hiểm do tình trạng ứ nước, chất khoáng nặng ( như phù phổi, nhiễm toan ) hay do tăng nitơ trong máu nặng ( nhức đầu, lờ mờ, hôn mê, buồn nôn, nôn mửa, hay xuất huyết tiêu hóa, đau ngực, khó thở … ) Vì vậy hầu hết người bệnh giai đoạn này cần được lọc máu ngoài thận. Để duy trì được cuộc sống.

CÁC TRIỆU CHỨNG VÀ DẤU CHỨNG SUY THẬN :

– Tiểu nhiều lần, tiểu đêm.

– Phù quanh mắt, phù chân.

– Huyết áp cao.

– Mệt mỏi và yếu đi ( do thiếu máu hay do sự tích tụ chất thải )

– Biếng ăn, buồn nôn, nôn mửa.

– Ngứa, dễ bị bầm ở da, hoặc da nhợt nhạt.

Sữa Nepro là giải pháp dinh dưỡng trong điều trị, bởi do suy chức năng thận ( nghĩa là thận giảm khả năng bài tiết Urê từ chuyển hóa chất đạm ăn vào, sự bất thường trong việc điều chỉnh chất khoáng và điều hòa nội tiết ). Nên nếu người bệnh vẫn duy trì chế độ ăn như lúc khỏe cơ thể sẽ có những rối loạn hay biến chứng nguy hiểm. Một chế độ ăn phù hợp với từng giai đoạn bệnh và từng thể trạng của người bệnh sẽ giúp người bệnh :

– Phòng ngừa hay điều trị suy dinh dưỡng.

– Phòng ngừa các rối loạn, biến chứng tăng Urê máu ( buồn nôn, nhức đầu, mệt mỏi, xuất huyết tiêu hóa … ) Tăng kali hay phospho trong máu.

– Làm chậm diễn tiến bệnh thận, để trì hoãn phải điều trị thay thế thận hoặc chạy thận nhân tạo.

Sản phẩm mới : Sữa Nepro 1 gold. Sữa Nepro 2 gold ( Dùng được cho người bệnh Thận có đái tháo đường ).